Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Yoga giảm đau nửa đầu: 10 động tác có thể làm dịu cơn đau trong đầu

Nếu chứng đau nửa đầu làm rối loạn chất lượng cuộc sống của bạn, yoga có thể giúp giảm đau, làm dịu tâm trí và hệ thần kinh và giảm căng thẳng.

Cơn đau chói mắt của chứng đau nửa đầu có thể khiến bất cứ ai phải quỳ xuống. Trên thực tế, đây là nguyên nhân hàng đầu thứ sáu của thế giới trong nhiều năm bị mất do khuyết tật. Vì vậy, bạn sẽ được tha thứ vì muốn một cách nào đó, bằng mọi cách, để thoát khỏi nỗi đau và các triệu chứng khác đi kèm với căn bệnh quái ác này. Trong khi thuốc chính cung cấp một số giải pháp, yoga có thể là một cách khác để giảm đau nửa đầu.

Yoga giúp giảm các cơn và cường độ của chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu, một bệnh về thần kinh, có thể dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đỏ bừng, xanh xao và tiêu chảy trong các cơn đau nửa đầu cấp tính. Điều này thường có thể tàn phá chất lượng cuộc sống của bạn. Là một rối loạn mãn tính, chứng đau nửa đầu cần được chăm sóc và quản lý liên tục thông qua các loại thuốc và thay đổi lối sống. Bạn cũng cần tránh các tác nhân có thể xảy ra. Yoga, khi được thêm vào cách chăm sóc thông thường cho những cơn đau đầu như vậy, có thể giúp không chỉ giảm mức độ nghiêm trọng của một cuộc tấn công mà còn giảm bớt tần suất của chúng. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cho rằng do tác dụng này, nó có thể giúp giảm liều thuốc bạn cần trong chăm sóc thông thường, cũng như khả năng tác dụng phụ của các thuốc đó.Trong một nghiên cứu trên những bệnh nhân phải đối mặt với chứng đau nửa đầu không có hào quang, liệu pháp yoga trong 3 tháng đã được tìm thấy để giúp giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu và cơn đau, bên cạnh việc giảm tần suất đau đầu.

1. Padmasana hoặc tư thế hoa sen

Tư thế hoa sen giúp thư giãn tâm trí của bạn và có thể giảm đau đầu. Nó cũng có thể làm giảm căng cơ.

Thực hiện theo các bước sau để thực hiện:

 • Ngồi trên mặt đất trên một tấm thảm với hai chân duỗi thẳng trước mặt, cột sống của bạn cương cứng.
 • Cong chân phải của bạn ở đầu gối, đặt chân đó lên đùi trái của bạn sao cho lòng bàn chân hướng lên và gót chân của bạn gần với bụng của bạn như bạn có thể quản lý.
 • Cong chân trái của bạn ở đầu gối, đưa nó lên đùi phải theo cách tương tự.
 • Bây giờ đặt bàn tay của bạn vào một vùng đất của sự lựa chọn của bạn. Hãy thử chiếc cằm Mudra cổ điển, nơi bạn đưa ngón trỏ và ngón cái lại với nhau để tạo thành một vòng tròn, chạm nhẹ chúng vào nhau và duỗi thẳng các ngón tay còn lại của bạn. Đảm bảo cột sống của bạn được cương cứng trong suốt.
 • Hít vào và thở ra thật sâu với hơi thở dài.

2. Hastapadasana Hoặc Thường trực về phía trước

Hastapadasana giúp trẻ hóa hệ thống thần kinh của bạn. Nó giúp tăng cường cung cấp máu, giúp hồi sinh hệ thống thần kinh mệt mỏi và làm dịu tâm trí.  thế này được thực hiện, như tên cho thấy, đứng lên.

 • Đứng thẳng, hai tay ôm hai bên, hai chân sát vào nhau. Giữ cân nặng của bạn cân bằng trên cả hai chân.
 • Hít vào khi bạn mở rộng cánh tay của bạn trên đầu của bạn.
 • Thở ra khi bạn cúi về phía trước và xuống chân, cánh tay mở rộng. Tay của bạn nên nằm trên sàn, bên cạnh chân hoặc trên chân của bạn. Hãy thử và đưa ngực của bạn đến gần đầu gối của bạn và nâng hông cũng như xương đuôi cao hơn mỗi khi bạn thở ra. Đầu của bạn phải được thư giãn và di chuyển nhẹ nhàng đến chân của bạn.
 • Giữ vị trí này trong vài giây. Xây dựng tối đa 20 trận30 giây theo thời gian. Hít vào và thở ra khi bạn làm như vậy.
 • Hít vào, duỗi hai tay về phía trước và sau đó khi bạn trở lại tư thế đứng.
 • Thở ra, đưa cánh tay của bạn xuống hai bên.

3. Janu Sirsasana hoặc uốn cong đầu tới đầu gối

Một uốn cong về phía trước, janu sirsasana giúp làm chậm sự giải phóng các hormone tuyến thượng thận và tuyến yên. Nó làm dịu các dây thần kinh bị kích thích, làm dịu cơn đau nửa đầu.

Đây là cách nó được thực hiện:

 • Ngồi xuống một tấm thảm với hai chân chắp lại và mở rộng trước mặt, cột sống thẳng, hai tay đặt nhẹ trên tấm thảm gần đùi trên của bạn.
 • Cong một đầu gối vào ngực của bạn trong khi đầu còn lại mở rộng. Để chân uốn cong sang một bên. Chân của chân này nên gặm đùi trong của chân thẳng.
 • Đặt cánh tay của bạn ra sau lưng và khi bạn thở ra, sử dụng chúng để nâng cột sống của bạn lên trên. Vai của bạn không được vươn lên.
 • Bây giờ đặt bàn tay lên bàn chân (hoặc mắt cá chân hoặc đầu gối, bất cứ khi nào bạn có thể với tới) của chân thẳng.
 • Thở ra, di chuyển xương chậu của bạn về phía trước để cột sống cũng có thể di chuyển lên một chút. Chân thẳng của bạn có thể cong trong một chút nhưng vẫn giữ thẳng.
 • Đừng đưa đầu lên đầu gối vì điều này sẽ khiến lưng bạn bị cong. Lấy chiều dài từ cột sống của bạn và nhẹ nhàng dễ dàng về phía trước.
 • Giữ cho một vài hơi thở. Xây dựng trên thời gian bạn giữ theo thời gian. Đi lên từ từ và lặp lại sang phía bên kia.

4. Paschimottanasana Hoặc ngồi cong về phía trước

Asana này, giống như janu sirsana, giúp làm dịu các dây thần kinh bị kích thích, làm chậm sự giải phóng hormone từ cả tuyến thượng thận và tuyến yên và tuyến. Nó cũng làm giảm căng thẳng, giảm đau đầu và làm dịu não.

Bạn có thể sử dụng dây đeo để giúp bạn với tư thế này nếu cần. Đây là cách thực hiện các tư thế:

 • Ngồi trên mặt đất trên một tấm thảm hoặc chăn gấp để nâng đỡ mông, với hai chân mở rộng ở phía trước. Lần lượt đá vào mông, kéo ra khỏi xương ngồi khác khi bạn làm như vậy. Phần trên của đùi phải được xoay nhẹ và ấn xuống sàn. Ngoài ra, ấn lòng bàn tay và đầu ngón tay xuống sàn và nâng xương ức lên trần nhà.
 • Hít vào khi bạn nghiêng về phía trước từ hông, cánh tay mở rộng hoàn toàn, khuỷu tay thẳng, hai tay đặt ở hai bên chân và ngón tay cái của bạn nằm trên lòng bàn chân. Đừng dựa vào eo của bạn. Cảm thấy xương đuôi của bạn dài ra. Nếu bạn không thể với tới bàn chân bằng tay, hãy sử dụng dây đeo vòng quanh bàn chân và giữ cái này thay thế.
 • Nhẹ nhàng dễ dàng vào khúc cua về phía trước, kéo dài thân mình và giữ cho đầu ngẩng cao. Khuỷu tay của bạn phải uốn cong sang hai bên và nhấc lên khỏi sàn. Nếu bạn đang giữ một dây đeo, sau đó nới lỏng nắm giữ của bạn, di chuyển bàn tay của bạn về phía trước và giữ cánh tay của bạn lâu khi bạn làm điều này. Cảm thấy bụng dưới của bạn sượt qua đùi của bạn, tiếp theo là bụng trên của bạn, và sau đó là xương sườn của bạn. Đầu của bạn sẽ chạm vào đùi của bạn cuối cùng.
 • Cho phép thân trước của bạn tăng lên và kéo dài một chút mỗi khi bạn hít vào. Khi bạn thở ra, thả ra nhiều hơn vào khúc cua về phía trước. Lặp lại điều này trong 1 phút 3 phút. Để thoát khỏi tư thế, nhẹ nhàng nâng thân mình khỏi đùi và duỗi thẳng khuỷu tay. Hít vào khi bạn nâng thân mình lên, kéo xương đuôi của bạn vào xương chậu.

5. Được hỗ trợ Ardha Halasana hoặc Half Plough Pose

Nếu bạn đang cố gắng giảm đau và căng thẳng từ phía trước đầu, asana này có thể giúp đỡ. Nó làm dịu hệ thống thần kinh và giải phóng bộ não căng thẳng, khiến bạn cảm thấy thư giãn.

Đây là cách nó được thực hiện:

 • Giữ một chiếc ghế ổn định và một số chăn. Gấp chăn sao cho cạnh tròn nằm gần chân ghế. Bây giờ nằm ​​xuống để đầu của bạn ở dưới ghế và vai trên chăn.
 • Cúi đầu gối của bạn vào ngực của bạn và sau đó nâng đùi lên trên đầu của bạn để họ nằm hoàn toàn trên ghế.
 • Cúi cánh tay của bạn theo hai bên theo góc phải với thân mình để các ngón tay hướng lên cùng hướng với ngón chân của bạn đang chỉ (cách xa thân mình).
 • Hãy để cơ thể bạn thư giãn ở vị trí này.
 • Thoát khỏi tư thế bằng cách đưa cánh tay của bạn trở lại hai bên và sau đó nhẹ nhàng và từ từ hạ chân xuống một cách có kiểm soát.

6. Jalandhara Bandha Hoặc Khóa Cằm

Khóa cằm giúp điều chỉnh cả lưu lượng máu cũng như năng lượng lên não. Nó được sử dụng trong nhiều asana khác như tư thế cây cầu và trong khi thở pranayama hoặc yoga.

Đây là cách nó được thực hiện:

 • Ngồi thoải mái trên sàn nhà hoặc trên một bề mặt thoải mái. Giữ chặt xương bả vai của bạn dựa vào lưng để cho phép xương ức của bạn được nâng lên. Xương sườn của bạn ở phía trước thân mình không được nhô ra ngoài.
 • Cằm của bạn phải nằm thoải mái trên xương ức của bạn, với cả cằm và xương ức nâng cao giữa hai bên. Cẩn thận không chỉ hạ cằm xuống hết cỡ mà không nâng xương ức. Phần dưới cằm và phía trước cổ của bạn gặp nhau tại kẻ gian. Hãy vẽ nó theo đường chéo về phía trên cùng của cột sống và vào hộp sọ của bạn. Để làm điều này, cằm của bạn phải hạ xuống và đầu của bạn có thể xoay, kéo phần trên của xương ức lên.
 • Bắt đầu hít vào khi đầu bạn đứng thẳng và áp dụng khóa cằm này vào cuối hít vào. Giữ khóa này khi bạn giữ hơi thở. Khi bạn thở ra, ngẩng đầu về vị trí trung lập cho đến khi bạn hít lại.

7. Setu Bandha Sarvangasana Hoặc tư thế cầu

Một phong trào náo nhiệt lo lắng, tư thế này có thể giúp làm dịu tâm trí và được khuyến khích cho những người bị chứng đau nửa đầu. Ngay cả phiên bản được hỗ trợ của tư thế này giúp mở rộng cơ ngực để tăng lượng oxy của cơ thể, cung cấp năng lượng cho bạn.

Thực hiện theo các bước sau để thực hiện tư thế cầu:

 • Nằm ngửa, gập đầu gối để hai bàn chân vững chắc trên sàn cách nhau khoảng hông.
 • Đưa tay về phía gót chân, kéo dài cánh tay. Lòng bàn tay của bạn phải úp xuống.
 • Hãy để ánh mắt của bạn rơi xuống đầu gối của bạn.
 • Hít vào khi bạn cuộn cơ thể lên qua cột sống bắt đầu bằng hông. Đi càng cao càng tốt.
 • Giữ nguyên tư thế này trong 3 nhịp thở5 trước khi thở ra và hạ thấp cơ thể từ từ (cảm thấy một đốt sống thấp hơn tại một thời điểm).

8. Adho Mukha Svanasana hoặc tư thế chó mặt xuống

Chú chó hướng xuống là một thứ có thể giúp ích rất nhiều cho người bị đau nửa đầu. Nó giúp tăng lưu thông máu đến não của bạn và giúp giảm đau đầu. Nó cũng làm dịu và trẻ hóa, khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nó thậm chí có thể làm giảm đau lưng hoặc mệt mỏi và mất ngủ.

Bắt đầu với con chó hướng xuống:

 • Đi xuống trên tay và đầu gối của bạn.
 • Đảm bảo đầu gối của bạn ở dưới hông và tay bên dưới nhưng phía trước vai của bạn một chút.
 • Hít vào, dang rộng các ngón tay, giữ hai lòng bàn tay vững chắc trên sàn và nhón ngón chân xuống.
 • Thở ra, mở rộng chân của bạn và vẽ xương đuôi của bạn và hông hướng lên trần nhà. Cơ thể của bạn nên làm cho một hình chữ V ngược. Đảm bảo cổ và đầu của bạn nằm giữa hai cánh tay trên và hai chân cách xa nhau.
 • Giữ cho cột sống của bạn dài ra trong suốt, thả vai ra khỏi tai của bạn. Bạn nên để đầu gối uốn cong khi cần thiết để duy trì tư thế. Chỉ cần lưu ý rằng cả bàn tay và bàn chân của bạn đã được cắm rễ đúng cách. Giữ.
 • Hít vào và thở ra 3 trận 5 lần trước khi thả tư thế.

9. Balasana hoặc trẻ em

Tư thế trẻ em hoặc balasana hoặc shishuasana có thể làm giảm cơn đau bạn có thể gặp phải do chứng đau nửa đầu của bạn bằng cách làm dịu hệ thống thần kinh. Đó là một cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí và giúp bạn thở có ý thức hơn. Nó cũng giúp bạn vượt qua mệt mỏi hoặc mệt mỏi.

Thực hiện theo các bước sau để thực hiện tư thế trẻ em:

 • Quỳ xuống giữ đầu gối ngang hông. Hãy để ngón chân cái của bạn chạm vào khi bạn nghỉ ngơi trên gót chân của bạn.
 • Để tay của bạn, lòng bàn tay hướng lên, ở hai bên thân mình.
 • Hít vào khi bạn giơ hai tay lên cao.
 • Thở ra khi bạn mang chúng xuống, kết thúc bằng việc chúng nằm trước cơ thể bạn, đôi mắt bạn đọng lại trên sàn nhà.
 • Thực hiện động tác hít vào và thở ra năm lần.

10. Savasana hoặc xác chết

tư thế savasana hoặc xác chết. Bằng cách thư giãn tâm trí, bạn có thể giải phóng nó khỏi căng thẳng, giảm bớt cơn đau đầu. Nó có thể đưa bạn vào trạng thái nghỉ ngơi thiền định rất sâu sắc có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn sau khi thực hiện.

Đây là cách nó được thực hiện:

 • Nằm ngửa, nằm trên một tấm thảm hoặc mặt đất, hai tay ôm lấy hai bên, nhắm mắt lại. Hai chân của bạn phải cách nhau một chút để bạn hoàn toàn thoải mái và ngón chân hướng ra ngoài một chút. Cho phép đầu gối và bàn chân của bạn thư giãn hoàn toàn.
 • Cánh tay của bạn nên ở bên cạnh và cách xa thân mình một chút. Lòng bàn tay của bạn phải đối mặt và được mở.
 • Tập trung sự chú ý của bạn vào một phần của cơ thể tại một thời điểm và sử dụng điều này để thư giãn cơ thể của bạn từ đầu đến chân. Bắt đầu với chân phải của bạn, sau đó là đầu gối phải, chân kia, sau đó là thân cho đến khi bạn chạm đầu.
 • Hít vào từ từ, sâu và nhẹ nhàng. Cảm thấy hơi thở của bạn thư giãn bạn hơn và xa hơn. Khi bạn hít vào, cảm thấy hơi thở tiếp thêm năng lượng cho bạn. Khi bạn thở ra, cảm thấy thư giãn. Làm điều này trong 10 phút20 phút cho đến khi bạn hoàn toàn thư giãn – nhưng không ngủ!
 • Để thoát khỏi tư thế, lăn sang bên phải mà mắt vẫn nhắm. Hãy là cách này trong một phút. Sau đó, sử dụng tay phải để đẩy mình lên, di chuyển đến vị trí ngồi. Hãy để đôi mắt của bạn vẫn nhắm. Hít vào thở ra vài lần trong tư thế này trước khi bạn mở mắt ra.

Với bộ asana này, bạn sẽ có thể thấy một số triệu chứng đau nửa đầu của mình giảm bớt hoặc, ít nhất, có thể giúp giảm một số vấn đề liên quan như căng thẳng hoặc mệt mỏi. Nhận được sự giúp đỡ của một chuyên gia yoga giúp đào tạo để giám sát các asana lúc đầu, để đảm bảo bạn đang thực hiện chúng đúng. Và hãy nhớ rằng, liệu pháp yoga là một bổ sung tuyệt vời cho việc điều trị chứng đau nửa đầu của bạn, nhưng đừng bỏ qua thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đặc biệt là nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng.

Nguồn: curejoy.com

Đọc thêm: 5 bài tập yoga đơn giản và hữu ích nhất

20/02/2019

0 phản hồi cho "Yoga giảm đau nửa đầu: 10 động tác có thể làm dịu cơn đau trong đầu"

  Để lại bình luận

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  + 3 = 13

  Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam