Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Tăng Năng lượng với Yoga

Ăn các thực phẩm giàu năng lượng, ngủ đủ, và nạp đủ nước là các bước cơ bản để hướng tới cảm giác đầy sức sống và tập trung tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, chúng ta sống trong một thế giới bận rộn nên việc hoàn thành tốt các phần cơ bản trên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Yoga là sự kết hợp độc đáo của việc vận động cơ thể và hít thở, là một phương án hoàn hảo khi năng lượng trong cơ thể của bạn đang suy yếu.

Sử dụng Yoga để tăng năng lượng

Các động tác Yoga sẽ đưa năng lượng trở lại cơ thể bạn như thế nào ? Đầu tiên, Yoga làm giãn nở cột sống khiến cho dòng chảy năng lượng được di chuyển đều khắp cơ thể. Tiếp đó các động tác giãn nở nồng ngực kết hợp với việc hít thở đều, hít sâu sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều oxi hơn khiến cơ thể có nhiều năng lượng hơn. Còn nữa, khi bạn ngồi thiền, tâm trí được giải phóng, mọi lo âu mệt mỏi sẽ tan biến khiến bạn được khởi động lại toàn bộ cơ thể, năng lượng cơ thể bạn lại tràn đầy. Và còn nhiều cách nữa mà Yoga có thế tăng năng lượng cho bạn mà tôi không kể ra ở đây, thay vào đó tôi sẽ đưa ra một số động tác thực hành để bạn có thể tự trải nghiệm:

 

Nếu bạn ở khu vực Mễ Trì vui lòng xem thêm: Tập Yoga ở Mễ Trì

 

Tư thế trái núi vươn tay

Với tư thế này sẽ giúp cơ thể bạn giãn căng lồng ngực, hít thở một hơi thật sâu để cung cấp oxi cho toàn bộ cơ thể.

Tư thế con mèo

Bắt đầu ở tư thế kim cương, tay đùi mở rộng ngang vai và ngón chân cong xuống sàn. Thở ra và vòng cột sống của bạn lên trên, kéo cơ bụng xuống. Di chuyển đầu xuống dưới. Hít và giữ hông đúng vị trí, giảm trọng lượng tạo ra một đường cong đảo ngược trong cột sống của bạn. Nâng ngực và đầu của bạn. Mặt hướng về phía trước. Sử dụng một chuyển động kéo dài. Lặp lại nhiều lần.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế chiến binh huyền thoại

Tư thế cái cây

 

Trên đây là một số tư thế Yoga cơ bản giúp cơ thế lấy lại năng lượng. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn các video trong bộ “101 Tư thế Yoga từ cơ bản đến nâng cao” hãy kích vào đây !

Đọc thêm: Bạn muốn xoạc chân khi tập yoga? trước tiên hãy tập 13 động tác này!

18/02/2019

0 phản hồi cho "Tăng Năng lượng với Yoga"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam