Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Những thực phẩm không có lợi cho răng miệng

Việc chăm sócsức khoẻ răng miệng rất quan trọng, nhưng thật không may là người ta không chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho đến khi những tổn thương ở răng đã bị nặng.

Một số vấn đề có thể nảy sinh nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng tốt, ví dụ bạn có thể gặp đau răng và hàm, bệnh nướu hay sâu răng. Những căn bệnh không chỉ gây khó chịu và đau đớn mà có thể khiến bạn sống chung với hàm răng giả khi về già.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh ” Dưới đây là một số thực phẩm cần tránh để bạn có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn và ngăn ngừa kết quả tiêu cực.

Nước đá

Đúng là nhai những viên đá mát lạnh trong một ngày hè nóng bức có thể mang lại cảm giác thư giãn và thư giãn tạm thời, nhưng sự kết hợp cứng của đá viên có thể làm cho men răng bị vỡ. Kết quả là, điều này có thể gây sâu răng và các biến chứng nha khoa khác. Vì vậy, khi uống nước giải khát hãy giữ những viên đá nằm trong ly của bạn và tránh xa khỏi răng của bạn.

Cà phê với đường, sữa

Mọi người đều yêu thích cà phê với một chút đường hoặc sữa. Nhưng mọi người đều không ý thức được mức độ nguy hiểm của chúng với răng của chúng ta. Riêng Cà phê đã có nhiều tác hại cho răng như gây ố xỉn răng, gây hôi miệng và đương nhiên đường ngọt cũng không tốt lành gì cho răng miệng khi làm tăng lượng vi khuẩn trong miệng bằng cách lên men nếu không được vệ sinh đúng cách.

Kẹo cao su

Kẹo cao su là một món kẹo dễ gây nghiện nhất thế giới, vì sao ư ? Vì khi nhai chúng, con người cảm thấy thư giãn. Tuy nhiên, như những thực phẩm tuyệt vời khác chúng không tốt cho sức khoẻ răng miệng của bạn vì chúng có khuynh hướng dễ bị mắc kẹt trong răng. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến sâu răng.

Kẹo cứng

Cũng như kẹo cao su, kẹo cứng có sức mạnh để làm cho mọi người vui vẻ, nhưng không tốt cho răng một chút nào. Kẹo cứng rất dễ bám vào bề mặt răng của bạn điều đó đồng nghĩa với đường tiếp xúc với răng của bạn trong thời gian dài sẽ rất dễ gây ra sâu răng.

Nước ngọt có ga

Không có gì phải tranh cãi nhiều vì soda trong nước ngọt không tốt cho răng của bạn. Với lượng đường cao và axit trong những loại đồ uống này có thể gây tổn hại hoặc phá huỷ men răng, khiến cho răng của bạn trở nên vàng xỉn.

Rượu

Rượu được cho là cực kỳ có hại vì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của bạn nếu nó được tiêu thụ một lượng lớn. Nhưng rượu ít được biết đến là tác động tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thực tế rượu gây khô miệng, nói cách khác, lượng nước bọt giảm khi tiêu thụ đồ uống có cồn bị giảm, có thể khiến người ta dễ bị nhiễm trùng miệng và bệnh tật.

Trên đây là một số thực phẩm chúng ta nên tránh để có được hàm răng khỏe mạnh thơm tho. Cùng với việc hạn chế các thực phẩm trên thì các bạn cũng nên chăm chỉ vệ sinh răng miệng như đánh răng sau ăn, lấy cao răng sau mỗi 6 tháng ….

15/06/2018

0 phản hồi cho "Những thực phẩm không có lợi cho răng miệng"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam