Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Những lý do sẽ khiến bạn nghiện “Dâu tây”

Dâu tây là một loại hoa quả yêu thích của nhiều người. Thứ trái cây đỏ mọng như những viên Ruby này có thể làm tăng hương vị thơm ngon cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, cho dù chúng đã được nấu chín, đông lạnh hay còn tươi. Chỉ cần 8 quả “Dâu tây” một ngày, bạn đã có một lượng dinh dưỡng dồi dào. Theo nghiên cứu, một lượng dâu tây như vậy có nhiều vitamin C hơn một quả cam, gần một nửa lượng đường của một quả táo, một phần ba calo của một quả chuối và gấp đôi lượng chất xơ của một quả nho!

Qua bài viết này bạn sẽ thấy được thêm nhiều hơn các tác dụng của “Dâu tây”, điều này sẽ khiến bạn trở thành Fan cuồng thứ quả thơm ngon này.

Năng lượng cho “trái tim” khỏe mạnh

Nghiên cứu cho thấy thêm dâu tây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn chặn bệnh tim mạch và hạ huyết áp. Đó là bởi vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng bảo vệ tim như vitamin C, folate, chất xơ, kali và chất chống oxy hoá. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy dâu tây thậm chí có thể giảm nguy cơ bị đau tim. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ ăn hơn ba phần trái dâu tây và quả việt quất hàng năm đã giảm nguy cơ bị đau tim hơn 30% so với những phụ nữ không ăn quả mọng.

Kẻ thù của sự suy giảm trí nhớ

Ăn dâu tây một cách thường xuyên có thể khiến trí não của bạn minh mẫn khi bạn già đi. Dâu tây có nhiều hợp chất được gọi là flavonoid, hoạt động như chất chống oxy hoá và chống viêm. Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng có thể giúp bù đắp các tác động tiêu cực của stress và viêm ở não và trì hoãn mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Một báo cáo được công bố trong Annals of Neurology cho thấy chế độ ăn giàu chất dâu tây có thể làm chậm quá trình lão hóa nhận thức lên đến 2,5 năm.

Kẻ thù của bệnh ung thư

Như đã nói ở trên, dâu tây có chứa chất dinh dưỡng như chất xơ, folate, vitamin C, axit ellagic và flavonoid – theo nghiên cứu, các chất này có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học tin rằng những chất dinh dưỡng này làm việc cùng nhau để giảm tổn thương tế bào do viêm và oxy hóa. Trong các nghiên cứu trên động vật, acid ellagic, tanin tìm thấy trong dâu tây, quả mâm xôi và quả óc chó, đã được chứng minh là ức chế tế bào ung thư.

Dâu tây phù hợp với rất nhiều món ăn

Cho dù bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon cho bánh của bạn hoặc làm một đĩa salad ngọt và ngon cho mùa hè nóng lực, dâu tây sẽ thêm màu sắc rực rỡ và hương vị ngọt cho món ăn của bạn. Một số công thức nấu ăn yêu thích của tôi bao gồm món tráng miệng là một miếng bánh ngọt với màu đỏ của dâu tây trang trí ở trên, và dĩ nhiên dâu tươi luôn xuất hiện trong những món salad yêu thích của tôi.

15/06/2018

0 phản hồi cho "Những lý do sẽ khiến bạn nghiện "Dâu tây""

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam