Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Một số mẹo thăng bằng trong tập luyện Yoga

Bạn đã tập Yoga được một thời gian, bạn đã tập được các động tác đơn giản, nhưng nếu bạn vẫn còn cảm thấy thách thức với một số động tác nâng cao cần sự thăng bằng, hãy đọc bài viết này.

Tập luyện yoga là bạn đang học cách để tập trung cơ thể và tâm trí của bạn: sức mạnh, tính linh hoạt và sự cân bằng của bạn. Khi bạn thực sự thăng bằng một cách hoàn hảo, bạn sẽ có thể tập yoga thực sự hoàn hảo khi không có sự lung lay trong động tác cũng như tinh thần. Bạn cũng sẽ được tăng cường cơ bắp và cải thiện kiểm soát cơ thể.

Sau đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn cân bằng trong các bài tập yoga.

Phân bố trọng lượng đồng đều trên đôi chân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đặt chân của bạn an toàn hơn trên sàn nhà. Thêm vào đó, hãy mở rộng các ngón chân của bạn để có được sự tiếp xúc tốt hơn với sàn nhà.

Duy trì sự liên kết cơ thể phù hợp. Đứng thẳng đặt hông, đầu gối và mắt cá chân trong một đường thẳng. Cân bằng cánh tay thẳng và ngang với vai.

Giữ cho đôi mắt của bạn tập trung. Nhìn vào bất kỳ vật thể cố định nào ở ngang tầm mắt. Giữ cân bằng với đôi mắt nhắm hoặc tập trung vào một cái gì đó di chuyển là khó hơn nhiều.

Sử dụng cơ bụng của bạn. Cơ bụng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng trong luyện tập yoga. Sử dụng cơ bụng của bạn nhiều hơn và bạn sẽ tìm thấy dễ dàng hơn để tìm điểm cân bằng trong cơ thể của bạn.

Kiểm soát hơi thở. Khi bạn giữ thăng bằng thì việc thở đúng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Giữ nhịp thở đều, hít thở thật chậm rãi nếu bạn không muốn mình ngã.

Đừng bỏ cuộc nếu bạn chưa thể nắm vững sự cân bằng hoàn hảo ngay lúc này. Hãy thử luyện tập bên cạnh một bức tường và dần dần đi ra xa, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn về sự cân bằng của bạn.

15/06/2018

1 phản hồi cho "Một số mẹo thăng bằng trong tập luyện Yoga"

  1. Ảnh hồ sơ của Cao Quy

    Chị ơi cho e hỏi làm sao giữa cân bằng được khi trồng cây chuối ạ

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam