Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Những lợi ích lớn nhất mà “Thiền” mang lại

Thiền được xem là một phương pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn để xả stress. Người tập thiền có thể thiền ở mọi nơi, ở chùa, khu thiền hay thậm chí là tại nhà. Miễn là bạn đảm bảo ngồi thiền đúng cách. Vậy thiền có tác dụng thực tế như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu:

Thiền giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Thiền định hoạt động như một chất chống oxy hoá tự nhiên bằng cách tăng lưu lượng máu và giúp cơ thể tự giải phóng khỏi các gốc tự do.

Thiền giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

Thiền làm chậm nhịp tim và tốc độ hô hấp và làm tăng lưu lượng máu đến tim, được cho là có ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ tim mạch. Các nghiên cứu về Thiền định cũng đã cho thấy nó giúp giảm huyết áp và giảm căng thẳng, hai yếu tố góp phần vào một trái tim khỏe mạnh.

Thiền giúp tăng tính sáng tạo

Yên tĩnh, tĩnh tâm, tập trung là những gì mà “Thiền” mang đến cho bạn. Từ đó bạn có thể đánh thức tính nghệ sĩ trong não bộ bạn, giúp bạn sáng tạo hơn, tăng tính thẩm mĩ hay thậm chí giúp bạn thông thái hơn trong nhiều tình huống. Một ví dụ điển hình là công ty vui chơi giải trí Walt Disney trước khi thành công như bây giờ, họ đã có thời gian cho nhân viên của mình thực hành Yoga thiền để tăng tính sáng tạo, từ đó có thêm nhiều công viên được mở thêm ở Hồng Kông, Tokyo và Paris.

Thiền xây dựng sự tự tin

Thiền có thể giúp bạn nhìn vào phía tích cực của cuộc sống bằng cách cải thiện lòng tự trọng của bạn và giảm bớt nỗi sợ hãi hoặc ám ảnh. Lý do chính xác cho việc này vẫn chưa được chứng minh nhưng có thể là do mức độ serotonin tăng lên và tăng khả năng vượt qua mâu thuẫn của bản thân.

Thiền định có rất nhiều tác dụng như vậy tại sao bạn không tự mình thử và có câu trả lời xác đáng rằng điều đó có chính xác.

Thiền đôi khi có vẻ như là một mục tiêu không thể vượt qua. Ai có thời gian ngồi yên hàng giờ mỗi ngày? Tin vui là bạn không phải thực hành hàng giờ để đạt được các lợi ích. Trên thực tế, thực hành Thiền trong ít phút mang lại những lợi ích tương tự như việc ngồi thiền hàng giờ. Bắt đầu có thể đơn giản chỉ bằng cách bắt đầu chỉ vài phút vào buổi sáng trước khi đi làm. Tìm một góc yên tĩnh trong phòng hoặc căn nhà của bạn và cố gắng làm cho nó một chút đặc biệt bằng cách thêm một cái nệm hoặc nến. Khi bạn bước vào không gian này, bạn sẽ biết rằng đã đến lúc để giữ tâm mình tập trung.

 

15/06/2018

0 phản hồi cho "Những lợi ích lớn nhất mà "Thiền" mang lại"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam