Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Làm thế nào để quá trình lão hóa chậm lại với Yoga

Yoga không phải là một phép lạ. Nó không thể ngăn cản bạn già đi. Nhưng nó mang lại sự linh hoạt, gương mặt tươi hơn, và kéo dài tuổi thọ của bạn – Chắc chắn rằng bạn có thể đạt được điều đó với việc tập luyện yoga thường xuyên !

 

Khi bạn đọc thông tin về một giáo viên Yoga nổi tiếng nào đó trong quá khứ, bạn sẽ thấy họ sống rất trường thọ với tuổi đời rất cao. Hãy cùng tìm hiểu chính xác xem Yoga đã tác động như thế nào đến cơ thể nhé !

Yoga cho cột sống tốt hơn

Khi bạn còn trẻ cột sống của bạn vẫn còn rất linh hoạt, nhưng điều đó sẽ không còn khi về già. Yoga từ lâu đã được biết đến là một phương pháp chữa tư thế xấu trên cơ thể người. Các tư thế xấu như còng, cong vẹo cột sống không chỉ làm bạn khó khăn trong cuộc sống mà còn làm bạn già đi trông thấy. Việc thực hành Yoga asana thường xuyên giúp bạn tăng cường cơ bắp cũng như giải phóng các áp lực đến vai, lưng của bạn. Từ đó cũng bớt các ảnh hưởng xấu đến cột sống của bạn.

Yoga và thiền định giúp cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học California đã chứng minh rằng yoga và thiền định có hiệu quả hơn trong việc chống lại các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer hơn so với các bài tập tăng cường trí nhớ. Thí nghiệm kéo dài 12 tuần và đã có 25 người trên 55 tuổi tham gia.

Yoga làm giảm căng thẳng

Khi bạn già đi, có rất nhiều điều để bạn bận tâm, bạn bắt đầu hối hận về những điều bạn đã không thực hiện được trong quá khứ, bạn có nhiều vấn đề với sức khỏe.v.v… Và tập luyện yoga thường xuyên là những gì bạn cần để chống lại căng thẳng đó. Và bạn sẽ có tinh thần thỏa mái để tận hưởng cuộc sống trong thời điểm này !

Yoga giúp massage  nội tạng

Các tư thế lộn ngược giúp nội tạng chúng ta như được massage vậy. Việc tập luyện các tư thế này thường xuyên giúp cơ thể được giải độc hoàn toàn.

Yoga cải thiện sức khỏe tổng thể

Khoa học chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của hormone Somatotropin (hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các mô như da và cơ bắp) và hormone androgen (hormone chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch). Các nghiên cứu được tổ chức vào năm 2014 cho thấy rằng tập luyện Yoga có tác dụng tương tự. 45 người đã tham gia tập luyện yoga và thiền định trong 12 tuần và đã chứng minh mức tăng của những hormone này, những người tham gia cũng giảm đáng kể số kilogram cơ thể của họ, điều này rất quan trọng cho tuổi già khỏe mạnh.

Vậy làm thế nào để làm chậm lão hóa với yoga? Chỉ cần giữ việc tập luyện Yoga và thiền định là một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của bạn. Và bạn sẽ luôn luôn có cuộc sống khỏe mạnh.

15/06/2018

0 phản hồi cho "Làm thế nào để quá trình lão hóa chậm lại với Yoga"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam