Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Động tác Yoga thanh lọc đầu năm

Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là thời gian chúng ta thường tận hưởng, tổ chức ăn mừng tiệc tùng với người thân và bạn bè, cũng là lúc chúng ta dễ dàng nuông chiều bản thân. Nhưng dù vui chơi chúng ta cũng đừng quên những dư chấn của tiệc tùng.

Năm mới, khởi đầu mới.

Tuy vậy, chằng mấy chốc cơ thể của bạn sẽ báo hiệu chúng cần điều chỉnh. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy uể oải, tiêu hóa có vấn đề, nổi mụn, mất sức sống. Những trận uống bí tỉ cũng làm mọi thứ trì chậm hơn.

Cơ thể chúng ta tự nhiên sẽ thanh tẩy hàng ngày, nhưng thỉnh thoảng chúng vẫn cần được nhắc nhở cách thực hiện đúng. Đó là lý do chúng ta nên bắt đầu năm mới với việc thanh lọc. Làm sạch, thải độc, bạn gọi với cái tên gì cũng được, là một cách thức giúp bạn khỏe mạnh

Hãy bắt đầu với Yoga

Để bắt đầu tiến trình thanh lọc, bạn không cần phải cam kết chỉ uống nước ép rau củ suốt nhiều tuần. Bạn chỉ cần đơn giản trải thảm ra thực hiện vài tư thế yoga, hệ tuần hoàn, tiêu hóa, hệ bạch huyết sẽ được tăng cường hoạt động, giúp cơ thể loại bỏ chất độc và những thứ thừa thải trong cơ thể.

Bên cạnh lợi ích về mặt thể chất, luyện tập yoga cũng giúp tâm trí chúng ta sáng tỏ hơn. Sự tĩnh tâm và tập trung là những gì yoga mang lại giúp chúng ta thanh lọc tâm và cơ thể, giải phóng độc tố từ cơ thể, tinh thần và xúc cảm.

Trong luyện tập yoga, mỗi hơi thở là một thời khắc mới: chúng ta có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.  Pranayama về ngữ nghĩa là kéo dài năng lượng sống. Yoga giúp chúng ta có mặt ở hiện tại, và tiến về phía trước, không bao giờ nhìn lại.

Lợi ích của Yoga thanh lọc đầu năm

 • Thúc đẩy năng lượng và đam mê trong cuộc sống
 • Cải thiện giấc ngủ
 • Cân bằng hormones
 • Cải thiện tiêu hóa
 • Giảm cân và tăng cường sức sống
 • Cải thiện tình trạng da và tóc
 • Cảm thấy tràn đầy năng lượng mỗi ngày

Những tư thế yoga dưới đây sẽ mang lại cảm giác rộng mở giúp bạn sẵn sàng chào đón năm mới 2018. Bạn có thể chọn tập một vài tư thế để thanh lọc nhẹ, hoặc tập toàn bộ các động tác như  một chuỗi bài hoàn chỉnh bất cứ lúc nào cơ thể bạn cảm thấy cần.

Nếu bạn ở khu vực Mễ Trì vui lòng xem thêm: Tập Yoga ở Mễ Trì

 

 1. Gập người chân tách rộng

Đây là một tư thế giúp kéo dãn cơ gân kheo, cho phép đầu chúi xuống, thấp hơn tim. Tư thế cũng kích thích tuần hoàn máu (hướng ngược với trọng lực trái đất) bơm máu đi khắp cơ thể. Tư thế gập người này ép phần bụng, giúp cải thiện tiêu hóa.

Biến thể: Từ tư thế gập người chân tách rộng này, tay trái nắm cổ chân hoặc cẳng chân phải, nâng tay phải lên cao và về sau, mở rộng ngực đưa tim về một bên thảm. Giữ năm hơi thở ở đây sau đó đổi bên.

 1. Chiếc ghế xoắn

Tư thế mạnh mẽ này khiến đùi, mông của bạn nóng lên. Tư thế xoắn sâu này bỗ trợ tiêu hóa rất nhiều vì nó tạo áp lực nhẹ lên gan, thận, lá lách kích thích việc loại bỏ độc tố, đồng thời làm săn chắc thành bụng.

Tư thế xoắn này kích thích tim mạch, cải thiện tiêu hóa, hô hấp, hệ bạch huyết, phá tan sự uể oải trong cơ thể và tâm trí.

Biến thể: Bắt đầu với tư thế chiếc ghế, chắp tay giữa ngực. Hít một hơi sâu vươn dài cột sống, thở ra xoắn eo sang phải, mang khuỷa tay trái ra ngoài đùi phải. Hít vào về giữa, thở ra xoắn eo sang trái. Lặp lại tư thế này 5 lần mỗi bên.

 1. Chó cúi mặt 3 chân

Đầu ở vị trí thấp hơn tim và chân nâng cao trong tư thế biến thể của tư thế Chó cúi mặt này kích thích tuần hoàn máu khắp cơ thể và lưu thông khí huyết. Tư thế này cũng là một tư thế thư giãn, giúp thanh lọc tâm trí, giải tỏa căng thẳng, sợ hãi và buồn chán.

4. Tam giác xoắn.

Tư thế này duỗi căng và mở lồng ngực, phổi, dung tích phổi, vai, cột sống. Chuyển động xoắn kích thích hoạt động cơ quan nội tạng vùng bụng, tăng cường tiêu hóa và tuần hoàn, giải tỏa căng thẳng, lo lắng, mang sức sống cho cơ thể và tinh thần.

5. Con cào cào

Tư thế này làm mạnh mẽ toàn bộ phần sau cơ thể và mở ngực. Áp lực vùng bụng hỗ trợ tiêu hóa, kích thích loại bỏ chất độc trong cơ thể.

 1. Cái cày

Tư thế cái cày căn duỗi và làm mạnh cơ lưng, làm thẳng cột sống và cải thiện dáng người, kích thích cơ quan nội tạng vùng bụng, thận, ruột, buồng trứng và giảm nhẹ các vấn đề tiêu hóa. Tư thế này cũng thúc đầy trao đổi chất và làm săn chắn thành bụng.

 1. Đứng bằng đầu

Thêm một tư thế nữa để tim bạn cao hơn đầu. Tư thế đứng đầu này làm mạnh toàn bộ hệ thống cơ xương, tạo sự tuần hoàn máu hiệu quả, giúp bơm máu tốt hơn về tim.

Tư thế này kích thích tuyến giáp, trao đổi chất, hệ thần kinh ,tiêu hóa và hô hấp, giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể. Nên giữ tư thế này trong 10 hơi thở hoặc lâu hơn. Tập trung vào hơi thở sâu, đẩy khí CO2 ra khỏi phổi

 1. Nằm xoắn cột sống

Một tư thế xoắn không những giúp bạn nạp thêm năng lượng, tạo sự tập trung mà còn giúp tinh thần sáng tỏ, loại bỏ căng thẳng, thanh lọc toàn bộ cơ thể bằng cách mát xa cơ quan nội tạng.

Khi bạn rời khỏi tư thế xoắn, máu và dưỡng chất mới sẽ túa về cơ quan tiêu hóa, giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ chức năng của chúng. Giữ tư thế nằm xoắn ít nhất 5 hơi thở, lặp lại đổi bên. Bạn cũng có thể tạo sự tĩnh lặng của Yin yoga với tư thế này bằng cách giữ 2-3 phút mỗi bên.

Đọc thêm: 10 bài tập đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

20/02/2019

0 phản hồi cho "Động tác Yoga thanh lọc đầu năm"

  Để lại bình luận

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam