Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Đôi điều về bộ môn” Yoga cười”

Yoga cười là một trường phái mới xuất hiện cách đây không lâu có nguồn gốc ở Ấn Độ vào năm 1995. Yoga cười là các bài tập kết hợp tiếng cười với hơi thở yogic truyền thống. Bên cạnh việc hít thở, yoga cười cũng được thực hiện trong khi tập luyện kết hợp với các động tác Yoga khác trên  tấm thảm yoga. Thực tế này được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, ngoài việc là một điều thú vị và vui nhộn liên quan đến bất cứ ai. Với nhiều lợi ích về sức khoẻ mà nó mang lại, không có gì ngạc nhiên khi phong trào này đã nhanh chóng xuất hiện ở phương Tây.

Yoga cười mang lại tác dụng tuyệt với cho cả thể xác và tinh thần

Yoga cười có tác dụng làm giảm cortisol và epinephrine, loại hormon gây ra sự căng thẳng cho cơ thể. Giảm mức độ căng thẳng có nghĩa là cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng vệ chống lại cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác được tăng cường và tốt hơn hết có thể chịu được các cuộc tấn công virus hoặc vi khuẩn.

Tiếng cười cũng làm tăng khả năng chịu đựng đau của người bệnh, cho phép những người bị đau mãn tính để đạt được mức độ thoải mái cao hơn, mà không cần dùng thuốc. Lợi ích của hình thức yoga này cũng kéo dài đến trạng thái tâm trạng và tình cảm. Những người tham gia vào các câu lạc bộ Yoga cười thường báo cáo mức độ năng lượng cũng như trạng thái cảm xúc được cải thiện.

Yoga cười cũng có tác dụng hồi phục trí óc vì nó chữa lành cơ thể. Những người cười nhiều hơn thường có xu hướng được hưởng lợi từ cảm giác bình tĩnh và mãn nguyện mà bạn không thể có được từ bất kỳ hoạt động nào khác.

Yoga cười đang dần phổ biến

Yoga cười ngày càng trở nên phổ biến do các tác dụng thần kỳ của nó được các phương tiện truyền thông đưa tin nhiều hơn. Nó đã được xuất hiện rất nhiều lần trong các ấn phẩm nổi tiếng như  tạp chí TIME, Newsweek, và thậm chí cả Oprah. Phong trào này đã trở nên phổ biến ở các thành phố lớn, với hàng chục người tham gia vào các lớp học yoga cười dài 30 phút.

Vậy tại sao bạn còn bỏ qua bộ môn Yoga thú vị này ? Hãy tham gia ngay một lớp Yoga cười và cho biết cảm nhận của bạn nhé !

15/06/2018

0 phản hồi cho "Đôi điều về bộ môn" Yoga cười""

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam