Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Chữa bệnh với Yoga

Các nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh hiệu quả của việc tập Yoga trong điều trị một số bệnh. Ngày nay, một bác sĩ khuyên bệnh nhân của mình tập luyện Yoga như một cách để giảm bớt sự đau đớn và cải thiện tình trạng bệnh.

Vậy liệu pháp Yoga chính xác là gì? Theo IYAT, liệu pháp Yoga là quá trình cải thiện sức khỏe thể xác và tinh thần thông qua việc áp dụng những lời dạy và những bài tập từ Yoga. Trong đó IYAT là viết tắt của Hiệp hội quốc tế trị liệu Yoga. Tổ chức này được thành lập vào năm 1989, phát triển các tiêu chuẩn trong giáo dục trị liệu Yoga, hỗ trợ nghiên cứu liệu pháp Yoga, chứng nhận trị liệu Yoga và trường học Yoga trong đó cung cấp các khóa đào tạo liệu pháp Yoga. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng trang web IYAT để tìm liệu pháp yoga được áp dụng trong khu vực của bạn.

chữa bệnh với yoga

Giáo viên Yoga người muốn trở thành nhà trị liệu Yoga bắt buộc phải có chứng chỉ đào tạo giáo viên 200 giờ và phải có ít nhất một năm thực hành cá nhân và một năm kinh nghiệm giảng dạy.

Thông thường, các nhà trị liệu Yoga bắt đầu với việc hoàn thành một khóa học 2 năm (đào tạo 800 giờ). Các yêu cầu nhập học và các chương trình đào tạo khác nhau đến từ trường học.

Liệu pháp Yoga ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong thực tế, theo nghiên cứu ở Mỹ, khoảng 6% các học viên Yoga ở Mỹ là các bác sĩ, y tá

Lợi ích từ Yoga được chứng minh bằng rất nhiều nghiên cứu: Nó giúp chống lại các tác dụng phụ của điều trị ung thư, hỗ trợ hiệu quả trong điều trị trầm cảm và mất ngủ, các vấn đề sức khỏe và sự cân bằng trong cơ thể, hay các bệnh đau lưng mãn tính, giảm cân,..…

Vì vậy, thực hành Yoga để hỗ trợ điều trị bệnh thay thuốc đang ngày càng trở nên phổ biến và được các bác sĩ khuyến khích. Bạn nghĩ gì về xu hướng này?

15/06/2018

0 phản hồi cho "Chữa bệnh với Yoga"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam