Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Chiến đấu với bệnh béo phì bằng Yoga

Trong điều kiện sống đầy đủ về vật chất như hiện nay cộng với cuộc sống căng thẳng do môi trường, công việc,nên bệnh béo phì như là một mối nguy hại lớn nhất chúng ta phải đối mặt.

Béo phì là gì ?

Béo phì là tình trạng cơ thể tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì là tình trạng sức khỏe có nguyên nhân dinh dưỡng. Thường thường một người trưởng thành khỏe mạnh, dinh dưỡng hợp lý, cân nặng của họ dao động trong giới hạn nhất định. Hiện nay, Tổ chức y tế thế giới thường dùng chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) để nhận định tình trạng gầy béo. Chỉ số BMI => 25 chỉ được gọi là thừa cân, nhưng khi BMI =>30 thì người đó gọi là “béo phì”.

 

Giải pháp giảm béo phì là gì ?

Bất kể khi nào bạn xác định được mình cơ thể mình không ổn, đang ở ngưỡng béo phì thì hãy tìm một giải pháp an toàn để thoát ra khỏi điều đó. Việc giảm béo đồng nghĩa với việc loại bỏ các yếu tố làm tổn hại đến sức khỏe của bạn. Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch cụ thể với chế độ ăn lành mạnh và chế độ tập luyện đều đặn. Nếu việc tập thể dục nặng, vận động mạnh không phù hợp với bạn thì hãy tìm đến Yoga như một phương pháp thay thế hoàn hảo.

                           

Xây dựng lại sức khỏe một cách tự nhiên !

Yoga là một phương pháp cổ xưa đã luôn luôn nhằm thúc đẩy đời sống toàn diện thông qua lối sống tốt hơn, thói quen ăn uống được cải thiện và một chế độ tập luyện. Là một kỹ thuật tự nhiên tập trung vào việc kiểm soát hơi thở thông qua các tư thế khác nhau, yoga là một phương pháp hoàn hảo thay thế miễn phí cho các loại thuốc giảm cân. Dưới đây là một vài kỹ thuật yoga mà bạn có thể bắt đầu với trên con đường để đổ trọng lượng của bạn:

Thay đổi lối sống

Hiệu quả của việc tập luyện phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì của bạn với các bài tập cộng với một lối sống lành mạnh. Một lối sống lành mạnh là như thế nào? Thứ nhất bạn phải có một thực đơn lành mạnh, tránh xa các chất kích thích như rượu, thuốc lá… và các thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ, đồ ăn nhanh… Thứ hai bạn nên ngủ đúng giờ và đủ giấc, không thức quá khuya. Không làm việc quá sức dẫn đến stress, tâm lý không thỏa mái…

Giảm cân bằng tâm trí của bạn

Yoga không thể giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cung cấp hiệu quả lâu dài. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy rằng bạn không có bất kỳ tiến bộ với giảm cân nhưng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tích cực hơn và cuộc sống tốt hơn. Cuối cùng, cơ thể sẽ bắt đầu phản ứng và trở lại trong hình dạng tốt. Luôn luôn nhớ rằng kiên nhẫn là điều cốt yếu. Đừng đánh mất niềm hy vọng và thường xuyên tập luyện hằng ngày. Nói chuyện với người hướng dẫn tập yoga của bạn và đề ra một chế độ thích hợp thực hiện để giúp bạn giảm cân.

Một cơ thể khỏe mạnh có thể là một cơ thể  bình tĩnh và tĩnh tâm tiếp nhận. Nó không chỉ giúp bạn nhìn tốt hơn, mà còn cho bạn thêm sự tự tin. Nó cũng sẽ đưa bạn tránh xa rủi ro sức khỏe để bạn có thể tận hưởng cuộc sống tự do hơn. Yoga giúp bạn có được tất cả điều này bởi nó làm mất đi những gì làm tổn hại đến cơ thể của bạn. Đó là một cơ chế hoàn hảo win-win nơi bạn giảm cân và lấy lại quyền kiểm soát cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy lăn ra thảm tập yoga của mình và bắt đầu với những bài tập đầu tiên để chống béo phì đi nào.

15/06/2018

0 phản hồi cho "Chiến đấu với bệnh béo phì bằng Yoga"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam