Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Cậu bé 11 tuổi trở thành giáo viên Yoga trẻ nhất nước Mỹ

Vào năm 2012, khi Sahel Anvarinejad đang chống chọi với bệnh ung thư, con trai của cô là Tabay Atkins đã chứng kiến toàn bộ quá trình chiến đấu chống lại bệnh ung thư của mẹ và thấy rằng cách luyện tập yoga của cô đã giúp cô rất nhiều trong quá trình hồi phục.

Hiện tại, Sahel đang là giáo viên yoga và chủ một phòng tập yoga và con trai cô Tabay cũng trở thành huấn luyện viên yoga nhỏ tuổi nhất được chứng nhận tại Hoa Kỳ – Cậu đã hoàn thành khóa học chứng nhận huấn luyện viên yoga kéo dài 200 giờ khi mới chỉ 10 tuổi.

Cả gia đình yêu thích Yoga

Khi Sahel đang điều trị ung thư với hóa chất vào năm 2012, cô đã bị một số di chứng như rụng tóc, gặp khó khăn trong đi lại nhưng cô vẫn luôn tập luyện Yoga một cách đều đặn. Cậu bé Tabay đã thấy tác dụng thần kỳ của Yoga không chỉ giúp mẹ của mình hồi phục về thể chất, mà còn phục hồi cả tinh thần. Chính điều này đã thôi thúc cậu bé tham gia tập luyện Yoga và sau đó là giảng dạy yoga.

Bố cậu bé, anh Larry Atkins là một cựu vận động viên, cũng đã bắt đầu luyện tập yoga vì những thay đổi tích cực mà ông thấy nó mang lại cho vợ và con trai mình.

Sau khi Sahel được chứng nhận vào năm 2013, cô đã mở Care4Yoga tại San Clemente, California – phòng tập yoga của riêng mình, nơi cô và cậu nhóc Tabay thường giúp đỡ các học viên trong các lớp học.

Quá trình trở thành giáo viên Yoga được chứng nhận trẻ nhất nước Mỹ

Vào năm 2016, sau khi kết thúc kì học, Sahel đưa ra cho con trai một trong hai lựa chọn: một kỳ nghỉ hè ở Châu Âu hoặc một khoá huấn luyện viên yoga kéo dài 200 giờ ở LA. Cậu nhóc Tabay đã chọn yoga.

Với kiến thức và hiểu biết của mình, cậu nhóc đã có được từ việc gắn bó trong suốt quá trình tập luyện của mẹ mình, và hỗ trợ các lớp học của cô ấy tại phòng tập yoga của họ việc nhận được giấy chứng nhận 200 giờ dường như rất đơn giản với Tabay.  Nó là điều kiện cuối cùng mà cậu cần để có thể dạy và chỉ dẫn các lớp học của chính mình.

Hiện tại, Tabay đang giảng dạy các lớp học Yoga tại Care4Yoga ba lần một tuần, và TẤT CẢ tiền thu được sẽ được ùng hộ vào Bệnh viện Nhi đồng của Quận Cam và cho các tổ chức từ thiện khác mà gia đình Atkins chọn, và cho các gia đình họ biết rằng cần được giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Ảnh do: The Orange County Register

 

15/06/2018

0 phản hồi cho "Cậu bé 11 tuổi trở thành giáo viên Yoga trẻ nhất nước Mỹ"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam