Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

Ăn gì cho dáng chuẩn, da đẹp?

Với nhiều người, phụ nữ đẹp phải là “Nhất dáng nhì da”. Vậy ăn thế nào để có thân hình đẹp với những đường cong tuyệt mỹ, “gò đồi” đầy đặn, không béo phì cũng chẳng gầy còm và một làn da đẹp, hồng hào?

Bộ ngực của nữ giới được bảo vệ bằng một lớp mỡ. Lượng chất béo ít hay nhiều sẽ làm cho ngực lớn hay nhỏ. Trong các nguồn dinh dưỡng cần cho sự phát triển của bộ ngực thì protein có vai trò quan trọng.

Ăn… mướp để bổ “bưởi”

Chế độ ăn với đầy đủ protein sẽ làm cho bộ ngực phát triển bình thường. Đặc biệt, đối với những thiếu nữ thì càng quan trọng hơn vì sẽ làm cho ngực phát triển đầy đặn. Riêng đối với phụ nữ độ trung niên cũng phải bảo đảm đủ protein để ngực không xệ, nhăn.

Dưới đây là những thực phẩm cần cho vòng 1:

Các loại đậu. Thường có một lớp vỏ mà các thành phần được chứa trong đó có khả năng thúc đẩy tuyến vú phát triển, nhất là trong giai đoạn dậy thì. Đậu tương, đậu phộng, hạnh nhân chứa một lượng phong phú protein. Hạnh đào, vừng cùng nhiều cây họ đậu khác đều rất tốt cho ngực.

Mướp. Y học cổ truyền hay dùng mướp làm thuốc thông các tuyến sữa và gìn giữ bộ ngực không bị biến dạng. Việc ăn mướp thường xuyên còn có tác dụng giúp bộ ngực được đầy đặn căng tròn.

Trứng và sữa. Là những thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất… giúp cho vòng 1 phát triển đầy đặn, không quá to hay quá nhỏ. Không chỉ vậy, trứng cũng tốt để chị em có một làn da khỏe mạnh.

Cá. Chứa nhiều axít béo omega-3 và vitamin D. Cả 2 loại dưỡng chất này đều rất cần cho sự khỏe mạnh của “núi đôi”. Ngoài ra, dầu cá biển sâu còn giúp giữ ẩm tốt cho da.

Rau xanh. Nên ăn nhiều các loại rau xanh như bắp cải, bông cải xanh, bông cải trắng vì chúng rất giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và chất xơ. Vitamin A,C,E là những vitamin chống ôxy hóa rất tốt, giúp thải, loại các gốc tự do và các độc tố ra khỏi cơ thể. Chất chống ôxy hóa và chất xơ còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú là một căn bệnh hay gặp ở nữ giới.

Các loại rau xanh nhiều lá còn chứa nhiều chất sulforaphan và indols, có khả năng đánh tan các chất độc và chất sinh ung thư.

Canh khổ qua (mướp đắng). Khổ qua có vị đắng nhưng theo đông y có công dụng giải độc, mát gan. Ăn khổ qua thường xuyên sẽ giúp vòng 2, 3 luôn thon thả.

Canh rau ngót. Bên cạnh giúp ngon miệng, ăn canh rau ngót giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, tốt cho vòng 2, 3.

Quả bơ. Quả bơ chứa nhiều glutathione, có công dụng rất tốt trong việc chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Ăn quả bơ giúp mát gan, giải độc, hạ mỡ máu, giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Ăn rau cho đẹp da

Một làn da căng mịn, trắng hồng rạng rỡ và khỏe khoắn là ước mơ của mọi phụ nữ. Để được như vậy nên chị em nên thường xuyên ăn rau, củ quả.

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bi-na (cải bó xôi), rau cải xoong, bắp cải có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho da như vitamin A, C, E… giàu chất xơ, chống ôxy hóa hiệu quả, từ đó giúp da giàu sức sống, chống lại quá trình lão hóa.

Ngoài ra, cũng cần ăn các loại củ chứa nhiều tinh bột, protein và nhiều dưỡng chất khác như: khoai tây, khoai lang vàng (tốt hơn là khoai lang tím), cà rốt, củ cải đường hay thậm chí là gừng, nghệ. Các loại củ này sẽ giúp da luôn khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường. Các loại quả màu đỏ, vàng, cam họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C rất tuyệt vời, để cơ thể tổng hợp collagen. Bên cạnh đó, đu đủ, nho, dứa, bơ cũng được xem là bạn tốt của da.

Với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nuôi dưỡng da từ sâu bên trong cho nên nhóm rau củ, quả được xếp vào vị trí số 1 trong số những loại thức ăn làm đẹp da. Một số loại cơ bản mà phụ nữ cần nhớ là:

Tỏi. Chứa sulfur, đây là một chất cần thiết trong quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Ngoài ra, axít lipoic và taurin có trong tỏi cũng giúp phục hồi các sợi collagen bị tổn hại, trả lại cho da bề mặt mịn màng và săn chắc hơn.

Mè đen (vừng). Mè đen cung cấp nhiều axít amin, axít omega-3, axít omega-6, nhiều yếu tố vi lượng như calcium, magnesium,potassium, phosphor. Theo đông y, mè đen bổ can thận, dưỡng huyết ích khí, làm đen tóc, mịn da. Phụ nữ tuổi trung niên muốn trẻ hóa da có thể dùng bài thuốc sau: 200 g mè đen, 250 g nha đam, 20 ml nước cốt nho, trộn đều. Uống 2 ngày/lần.

Đậu phọng (lạc). Lạc chứa nhiều dầu thực vật, ngoài ra lạc còn giàu vitamin B2 thúc đẩy tiêu hóa, khiến bạn có cảm giác ngon miệng hơn. Vì vậy, ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da, lạc còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Hạt điều. Hạt điều là nguồn cung cấp protein rất tốt, giàu vitamin E giúp chống lại tác hại của ánh mặt trời. Vitamin E giúp da giữ ẩm và trở nên mịn màng hơn.

Cà chua. Có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể. Trong cà chua có đủ hầu hết các loại dưỡng chất cho cơ thể, có tác dụng chống lão hóa, giảm mệt mỏi, giúp trẻ hóa làn da.

Cần tây. Là loại rau giàu vitamin C, kẽm, kali. Ăn cần tây giúp cơ thể dễ dàng hấp thu calcium, lợi tiểu, giúp loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể khiến da trở nên mịn màng hơn.

Ngó sen. Chứa nhiều đạm, vitamin C, asparagine. Các loại chất này giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp mịn da.

Cà rốt. Nếu khẩu phần hằng ngày thiếu vitamin A da sẽ bị khô và nứt nẻ. Cà rốt giàu vitamin A, không chỉ tốt cho mắt, hệ hô hấp và hệ tiêu hóa mà còn là yếu tố cần thiết trong quá trình phục hồi các tế bào da.

Ngoài các loại củ quả, hạt như trên phụ nữ cũng cần ăn các thực phẩm là gan bò, heo. Chứa nhiều vitamin, khoáng tố, đặc biệt là vitamin A tốt cho làn da và vitamin B12 giúp tái tạo hồng cầu, từ đó gia tăng lưu lượng máu đến nhiều cơ quan trong đó có da, làm cho da mịn màng hơn.

Nguồn: nld.com.vn

01/10/2018

0 phản hồi cho "Ăn gì cho dáng chuẩn, da đẹp?"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam