Liên hệ tư vấn :0986908699admin@zenlife.vn
 

6 Yếu tố cần lưu ý khi mua một tấm thảm tập Yoga

Cho dù là bạn mới bắt đầu luyện tập Yoga hay bạn đã luyện tập được một thời gian rồi, bạn vẫn có thể đang tìm mua một tấm thảm để đồng hành cùng mình trong một thời gian dài luyện tập, sau đây sẽ là một số điều cần lưu ý trước khi mua thảm Yoga cho lần đầu tiên, hoặc lần tiếp theo của bạn.

1. Trọng lượng

Tôi liệt kê trọng lượng như là sự cân nhắc đầu tiên và mục đầu tiên trong danh sách lưu ý của bạn để mua một tấm thảm tập yoga vì một tấm thảm quá nặng, điều đó có vẻ không quan trọng nhiều nếu như bạn luyện tập Yoga trực tuyến tại nhà, nhưng bạn sẽ rất mệt mỏi và sợ hãi khi mang vào và ra khỏi lớp học.

Nếu bạn đang mang thảm tập của mình đến một lớp học Yoga bên ngoài thì trọng lượng là rất quan trọng. Nếu bạn sẽ chỉ sử dụng nó ở nhà và không có kế hoạch để cuộn nó lên, trọng lượng là không quan trọng. Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch với tấm thảm của mình, hãy lưu ý đến trọng lượng phù hợp để mình có thể mang nó đến bất cứ nơi đâu.

2. Bề mặt có độ bám

Bề mặt của tấm thảm là điểm quan trọng tiếp theo của danh sách các lưu ý của tôi. Điều gì tồi tệ hơn cảm giác chân sau của bạn bị trượt trong khi luyện tập Yoga. Đối với những người mua một tấm thảm tập trên mạng, hãy đọc kỹ các bài đánh giá cẩn thận. Nếu có ý kiến đánh giá nói rằng thảm trơn, hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Tìm kiếm một tấm thảm có bề mặt không bị trơn trượt. Nếu bạn thực hành yoga với bất kỳ phong cách nào với tốc độ nhanh và có thể toát nhiều mồ hôi, bề mặt của thảm là đặc biệt quan trọng.

3. Kích thước

Tấm thảm hiện tại của tôi dài 172.72  cm và rộng khoảng 60.96 cm. Tôi cao 1,7 mét và trọng lượng trung bình. Kích thước thảm này phù hợp tốt cho tôi nhưng có những chiếc thảm khác trên thị trường. Nếu bạn rất cao hoặc có thân hình tròn, bạn có thể muốn mua một tấm thảm dài hơn hoặc rộng hơn.

4. Độ dày

Miếng đệm yoga trung bình dày 2.54 cm. Tuy nhiên, bạn có thể mua những chiếc thảm mỏng hơn hoặc dày hơn tùy thuộc vào những gì bạn cần hoặc thích. Bạn có thể muốn mỏng hơn nếu bạn có kế hoạch đi du lịch với nó, đặc biệt là nếu bạn sẽ được đi du lịch bằng máy bay (rất nhiều miếng mỏng có thể được gấp lại để phù hợp với va li của bạn).

5. Độ bền vững

Chúng ta mong muốn tìm kiếm một tấm thảm có độ bền cao, nhưng bạn cũng nên tìm kiếm một tấm thảm thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Hãy cân nhắc đến thảm có mức độ gây hại thấp nhất cho môi trường bạn nhé.

6. Thẩm mỹ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhiều yogi cũng có các yếu tố về thẩm mỹ xuất hiện của tấm thảm yoga của họ. Một màu sắc hoặc hình ảnh nhất định mà bạn muốn nhìn thấy khi nhìn xuống tấm thảm của bạn? Tôi biết có nhiều người sẽ chỉ luyện tập trên một tấm thảm đen hoàn toàn, và một số tấm thảm thậm chí có thể được cá nhân hoá với thần chú yêu thích của bạn.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ có tùy chọn để thử sản phẩm trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đến tận nơi để trải nghiệm thử. Nếu bạn không thể kiểm tra thảm mới của mình, hãy đọc kỹ các bài đánh giá cẩn thận và đảm bảo có chính sách hoàn trả thoải mái trong trường hợp thảm của bạn không phù hợp với bạn.

Theo Karen Costa

15/06/2018

1 phản hồi cho "6 Yếu tố cần lưu ý khi mua một tấm thảm tập Yoga"

    Để lại bình luận

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Trung tâm Yoga trực tuyến số 1 Việt Nam